Bạn đang xem kênh VTV8 HD

    Khi kênh bị lỗi vui lòng nhấp Refresh hoặc chọn Link 1/Link 2 để tải lại kênh!

VTV8 là kênh truyền hình tổng hợp Quốc gia hướng tới khán giả tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, được chính thức lên sóng đầu năm 2016 được xây dựng trên việc tái cơ cấu 3 kênh truyền hình khu vực VTV Huế, VTV Đà Nẵng và VTV Phú Yên, là 1 trong 9 kênh truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam. 

Theo Đề án Quy hoạch báo chí quốc gia, các Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại các khu vực (Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ) không được cấp phép phát sóng các kênh truyền hình khu vực. Thay vào đó, các Trung tâm này được xem là những cơ quan thường trú, nơi sản xuất chương trình, cung cấp nội dung đã thực hiện trên khu vực thường trú để phát sóng trên kênh quảng bá quốc gia theo mô hình toà soạn hội tụ.

Hiện nay, VTV8 được phát sóng trên nhiều hạ tầng truyền hình khác nhau: Phương tiện truyền thông, đầu kĩ thuật số, Internet. Quảng bá miễn phí trên hạ tầng truyền hình tương tự mặt đất, truyền hình số mặt đất (DVB-T2), truyền hình trực tuyến (VTVgo), phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền (VTVCab, K+, SCTV, MobiTV (Truyền hình An Viên), MyTV, Truyền hình FPT,...). Kênh còn được phát sóng với định dạng hình ảnh độ nét cao (HD) trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Huế, cũng như trên một số hạ tầng truyền hình trả tiền như VTVCab, Truyền hình FPT và Truyền hình Viettel.

  • Kênh gợi ý
  • Nước ngoài nổi bật
Top